LÝ DO VÀ CÁCH KHẮC PHỤC MÁY CHIẾU BỊ MỜ
Nếu máy chiếu của bạn có hình ảnh bị mờ khi trình chiếu thì có thể nó đang gặp một trong số những nguyên nhân dưới đây.

Đối với máy chiếu mới:

Thông thường những máy chiếu mới mua về thì tiêu cự của máy chiếu đều được đặt ở mặc định. Trong trường hợp mà người dùng đặt đúng với khoảng cách giống như của nhà sản xuất thì hình ảnh sẽ được rõ nét. Nhưng điều đó thường ít khi xảy ra, thường thì lúc mới đầu dùng máy chiếu, hình ảnh trên màn chiếu thường rất mờ. Dễ hiểu là do vị trí mặc định của máy chiếu đã bị thay đổi và không phù hợp với tiêu cự của ống kính nữa.

Để hình ảnh được nét thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác rất đơn giản là chỉnh lại nút focus trên máy chiếu. Nút này thường là vòng xoay nằm ở phía trên hoặc bên cạnh ống kính. Lưu ý là một số máy chiếu có nút điều chỉnh zoom thì sau khi chỉnh to nhỏ màn hình, bạn cũng cần chỉnh lại focus cho máy chiếu để lấy nét.

Ngoài ra một số trường hợp còn do cáp tín hiệu hoặc nguồn dữ liệu đầu vào. Hãy kiểm tra lại bằng cable kết nối khác hoặc nguồn dữ liệu tốt hơn.

Đối với máy chiếu cũ:

Trường hợp máy chiếu đã sử dụng trong một khoảng thời gian dài thì rất có thể nguyên nhân chính là do máy bị bám bụi bẩn hơi nhiều. Vấn đề này thì sẽ dễ dàng khắc phục, bạn chỉ cần vệ sinh lại máy chiếu, đặc biệt là thấu kính cùng các tấm kính lọc màu. Nếu không thể tự vệ sinh, tốt hơn hết là hãy gọi tới nhà cung cấp của bạn.

Nếu như máy chiếu đã vệ sinh sạch sẽ mà hình ảnh vẫn bị mờ thì nguyên nhân cao là các tấm kính lọc màu đã bị hỏng và đương nhiên là bạn cần phải thay một tấm kính mới.


Các tin khác