KINH NGHIỆM LỰA CHỌN MÁY TÍNH PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG
  1. Độ bền của máy chiếu

Tất nhiên của bền tại người nhưng các máy chiếu với các công nghệ khác nhau sẽ có tuổi thọ khác nhau. Các máy chiếu LED thường có tuổi thọ từ 30.000h đến 50.000h, máy chiếu DLP thường từ 6000h đến 10.000h, với các máy chiếu LCD thường có tuổi thọ ngắn hơn, thường chỉ khoảng 7000h giờ sử dụng.

Tuy nhiên, máy chiếu LED thường có cường độ sáng không cao nên chỉ phù hợp để sử dụng chiếu phim trong các phòng chiếu có ít ánh sáng.

  1. Dùng cho gia đình

Nếu dùng máy chiếu để xem phim tại gia, bạn nên chú ý nhiều nhất tới chất lượng hình ảnh, màu sắc mà máy chiếu tạo ra và đặc biệt là độ phân giải của máy chiếu. Độ phân giải càng cao, hình ảnh sẽ càng sắc nét. Các máy chiếu LED và DLP sẽ là lựa chọn hợp lý bởi chúng tạo ra các video có độ mượt cao hơn các máy chiếu LCD.

  1. Dùng cho quán café

Trong các quán café, nhà hàng thì máy chiếu phải hội tụ được hai yếu tố quan trọng nhất là cường độ sáng và độ phân giải. Máy cần có cường độ sáng cao để trình chiếu được sáng rõ và độ phân giải cao để xem được các video có độ sắc nét cao nhất. Với nhu cầu này, các máy chiếu DLP sẽ là phù hợp nhất.

  1. Dùng cho văn phòng, trường học

Nhu cầu sử dụng cho trường học và văn phòng là khá giống nhau bởi hầu hết đều được trình chiếu trong các phòng rộng có nhiều ánh sáng và dữ liệu văn bản tương tự. Với điều kiện đó, các máy chiếu cần có cường độ sáng cao và tỷ lệ tương phản lớn để thể hiện tốt nhất các văn bản, biểu đồ, bản vẽ… Các máy chiếu DLP và LCD là gợi ý cho bạn.
I
Infocus in122 - Máy chiếu lý tưởng dành cho trường học và văn phòng
 

  1. Các ngõ tín hiệu đầu vào

Kết nối là điều không  thể thiếu khi sử dụng máy chiếu. Hiện tại hầu hết các thiết bị mới ra mắt hiện nay đều hỗ trợ cổng HDMI và do đó khi chọn máy chiếu bạn cũng nên chú ý tới ngõ đầu vào này. Ngoài ra hãy chú ý thiết bị của bạn có chuẩn kết nối nào để lựa chọn máy chiếu cho phù hợp. Với những không gian rộng, khó đi dây cable thì nên tính đến phương án kết nối không dây cho máy chiếu. Một số doanh nghiệp hay tổ chức lớn, có thể xem xét đến cả khả năng kết nối mạng LAN cho các máy chiếu.

  1. Tính cơ động

Nếu máy chiếu lắp cố định thì quá ổn rồi, bạn không phải lo đến trọng lượng hay kích cỡ của nó. Nhưng nếu bạn thường xuyên di chuyển hoặc nhu cầu sử dụng máy chiếu cũng không thể cố định trong một căn phòng thì các máy chiếu có kích thước nhỏ gọn sẽ là cần thiết. Bạn có thể chọn máy chiếu xách tay, máy chiếu bỏ túi tùy điều kiện cụ thể.

Liên hệ hotline 19008909 của Cty Mạnh Tú để được tư vấn máy chiếu miễn phí.


Các tin khác